TARADTHONG.COM
กรกฎาคม 18, 2024, 09:01:49 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: ตลาดทองดอทคอม
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

Copy Code


หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เลี่ยงซะ!! 10 วิธีการ เสี่ยงโดนไล่ออกจากงาน  (อ่าน 4747 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
น่ารักสุดๆ
Administrator
Hero Member
*****

คะแนนความนิยม: 2330
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1658ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: พฤษภาคม 24, 2011, 02:28:01 PM »

เลี่ยงซะ!! 10 วิธีการ เสี่ยงโดนไล่ออกจากงาน


หลายคนมักจะเริ่มต้นการทำงานของตนเองด้วยความตั้งใจ และทำให้ตัวเองดูพร้อมอยู่เสมอ แต่เมื่อนานวันเข้ากลับเริ่มที่จะเผยธาตุแท้ออกมาทั้งที่ตั้งใจและไม่ตั้งใจ ดังนั้นเพื่อเป็นการรับประกันความมั่นคงในการทำงานของคุณ เราจึงขอแนะนำให้คุณหลีกเลี่ยง 10 วิธีการแย่ ๆ ที่อาจจะพาให้ตัวคุณโดนไล่ออกจากงานก็เป็นได้ อะไรบ้างที่คุณควรเลี่ยง มาดูกัน

 1. ใส่ข้อมูลเท็จลงในใบสมัครและประวัติส่วนตัว
         
          หลายคนมักจะคิดกันว่า เพื่อให้ได้งาน ต้องทำให้ประวัติของตนเองให้ดูดีซะหน่อย โดยอาจจะเสริมนู่น แต่งนี่ไปบ้าง ทั้งที่ตามความเป็นจริงแล้ว อาจจะทำได้ไม่ถึงตามที่ได้ลงข้อมูลเอาไว้ ดังนั้นเพื่อความปลอดภัย และเป็นประโยชน์ต่อตัวคุณมาก กรุณาใส่ข้อมูลที่เป็นความจริงจะดีที่สุด

 2. ไม่รอบคอบ
           
          ทำงานแบบสติไม่อยู่กับเนื้อกับตัว เหม่อลอย นิ่งเฉย แถมยังส่งงานผิด ๆ อยู่บ่อยครั้ง ระวังให้ดี ทำแบบนี้บ่อย ๆ มีสิทธิ์โดนไล่ออกแน่

 3. ช่างนินทา

          คุณเป็นอีกคนหนึ่งหรือเปล่าที่ชอบคุยกับเพื่อนร่วมงานในเรื่องที่ไม่เป็นเรื่อง จะเรื่องนั้น เรื่องนี้ เม้าท์เจ้านาย เม้าท์ลูกค้า จนเสียการเสียงาน...เลิกซะดีกว่า ไม่อย่างนั้นก็เตรียมตัวหางานใหม่รอไว้ได้เลย 4. ใช้โทรศัพท์เกินความจำเป็น

          นั่งทำงานได้สักพักหนึ่งก็ลุกออกไปคุยโทรศัพท์ แถมใช้เวลาคุยโทรศัพท์ซะนาน จนมีเวลาทำงานน้อยลง การกระทำแบบนี้ก็พร้อมที่จะโดนไล่ออกได้ง่าย ๆ เหมือนกัน

 5. ดื่มในที่ทำงาน

          ดื่มน้ำ ชา หรือกาแฟ จะไม่ว่าสักคำ แต่นี่เล่นตั้งวงดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์กันในที่ทำงาน แบบนี้บริษัทจะเจริญไปได้อย่างไร

 6. เล่นเฟซบุ๊ก-ทวิตเตอร์
         
          เข้าใจว่าช่วงนี้สังคมออนไลน์กำลังมาแรง ต้องอัพเดทตลอดเวลา ตามคลิกไลค์รูปนั้น ตามคอมเม้นท์สเตตัสนี้ ฯลฯ แต่การเล่นในเวลาทำงาน ถือเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสมเอาซะเลย เอาเวลามาทำงานอย่างเต็มที่ดีกว่า ไว้กลับไปเล่นที่บ้านก็ได้นะ

 7. เลียแข้งเลียขาเจ้านาย

          ประเภทงานไม่ยุ่ง มุ่งแต่เลียแข้งขาเจ้านาย งานการไม่รู้จักทำ ประจบสอพลอเป็นว่าเล่น แบบนี้มีแต่จะเสียกับเสีย มีสิทธิ์โดนไล่ออกอย่างแน่นอน


 8. ขี้หลงขี้ลืม

          หากใครที่ทำงานที่จำเป็นต้องพบกับลูกค้า หรือมีการนัดหมายอยู่บ่อย ๆ แต่ดันขี้หลงขี้ลืม ลืมวันนัด หรือจำผิดวันบ้าง เหล่านี้อาจจะเป็นสาเหตุทำให้คุณโดนไล่ออกจากงานได้เหมือนกัน 9. บาดหมางกับเพื่อนร่วมงาน

          การทำงานให้มีประสิทธิภาพ คุณต้องการการสนับสนุนและเพื่อนร่วมงานที่ดี แต่หากคุณทำตัวมีปัญหา ทำให้เกิดผลเสียต่องาน ทางบริษัทก็พร้อมที่จะหาคนอื่นมาทำงานแทนตำแหน่งคุณ

 10. ชี้นิ้วสั่งหมดทุกคน ยกเว้นตัวเอง

          ชอบใช้งานคนนั้น คนนี้ ให้ทำนู่น ทำนี่ ขณะที่ตัวเองนั่งอยู่เฉย ๆ แบบนี้คงจะหาความก้าวหน้าให้บริษัทไม่ได้ แถมยังไม่มีใครจะเชื่อฟังและให้ความเคารพอีกต่างหาก

          ใครที่มีพฤติกรรมเข้าข่ายเสี่ยงโดนไล่ออกตามที่กล่าวมาข้างต้น ก็รีบกำจัดจุดอ่อนของคุณเสีย เพราะงานสมัยนี้ยิ่งหากันยาก ๆ อยู่ด้วย หันมาตั้งใจทำงานให้เต็มที่ เพื่อความก้าวหน้าของบริษัท จะทำให้มีแต่ได้กับได้กันทั้งสองฝ่ายนะ (ว่าไหม)
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


Powered by MySQL Powered by PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!