TARADTHONG.COM
กรกฎาคม 18, 2024, 07:39:04 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: ตลาดทองดอทคอม
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

Copy Code


หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ล่องทะเลอันดามัน จังหวัดตรัง  (อ่าน 6706 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
loveyou
Administrator
Full Member
*****

คะแนนความนิยม: 29
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 234ดูรายละเอียด
« เมื่อ: มิถุนายน 01, 2011, 02:55:37 PM »

ล่องทะเลอันดามัน จังหวัดตรังล่องทะเลอันดามัน จังหวัดตรัง (ททท.)

          จังหวัดตรัง มีทะเลสวย ๆ มากมายหลายแห่ง อาทิ เกาะมุก เกาะกระดาน เกาะลิบง เกาะเชือก เกาะม้า เกาะเหลาเหลียง ดังนั้น ถ้าจะเที่ยวทะเลตรังให้ครบ จะต้องใช้เวลาอย่างน้อยสัก 3 วัน ถึงจะเพียงพอ แต่ใครเล่าจะมีเวลาเหลือเฟือขนาดนั้น

          ดังนั้น เริ่มแรกก่อนออกทะเลตรัง จะต้องรู้ว่าในทะเลตรังเขาท่องทะเลกันอย่างไร ที่ไหนบ้าง เพราะหากไปโดยไม่มีจุดหมาย ก็จะได้ท่องเที่ยวเพียงจุดเล็ก ๆ บางจุดและขาดจุดที่เป็นเสน่ห์ของทะเลตรังไปอย่างน่าเสียดาย สำหรับช่วงเวลาที่เหมาะสมในการเที่ยวทะเลตรัง คือระหว่างเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนพฤษภาคม เพราะคลื่นลมสงบ          โดยทริปท่องเที่ยวตรังส่วนใหญ่เริ่มต้นที่ หาดปากเมง อ.สิเกา ซึ่งเป็นที่ตั้งของ ท่าเรือปากเมง จุดรับส่งนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปท่องเที่ยวตามเกาะต่าง ๆ ของทะเลตรัง ณ ที่นั่น ท่านจะได้เห็นสัญลักษณ์ของ หาดปากเมง คือ เขาเมง ถือเป็นภาพแรกที่ดึงดูดสายตาผู้มาเยือนได้อย่างดีทีเดียว เนื่องจากความใหญ่โตของโขดเขากลางน้ำ คล้ายรูปคนนอนหงายทอดตัวยาวไปทางด้านเหนือ แถมประวัติเขาเมงที่เป็นเรื่องเล่าแฝงคติธรรม สอนให้คนที่ได้ฟังยึดถือในเรื่องความกตัญญู เป็นหลักในการใช้ชีวิตไม่ว่ายุคสมัยใดก็ตาม

          สำหรับทริปท่องทะเลตรังภายใน 1 วัน เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวในปัจจุบัน คือ ถ้ำมรกต-เกาะกนะดาน-เกาะเชือก-เกาะม้า โดยแต่ละจุดจะให้นักท่องเที่ยว มีโอกาสได้ลงไปสัมผัสกับความเขียวของน้ำทะเลสีมรกต ของท้องทะเลตรังในรูปแบบดำน้ำตื้น เริ่มต้นทริปทะเลตรังกันที่...          ถ้ำมรกต สถานที่ได้ชื่อว่าเป็นถ้ำที่มีความงามเป็นอันดับ 2 ของโลก ตั้งอยู่ที่เกาะมุก ทางเข้ามีลักษณะเป็นโพรงเล็ก ๆ ระยะทางจากปากถ้ำเข้าไปประมาณ 80 เมตร นักท่องเที่ยวจะต้องใส่ชูชีพลอยคอเข้าไป ช่วงเวลาความประทับใจจึงเกิดขึ้นอย่างมากมาย ณ จุดนี้ เพราะทุกคนจะต้องร่วมแรงร่วมใจกันถีบขาแบบจักรยานเข้าไปในถ้ำ จึงถือเป็นช่วงเวลาแห่งความสนุกสนานอีกรูปแบบหนึ่ง เมื่อผ่านพ้นความมืดของถ้ำจะพบกับสระน้ำทะเลใสสีมรกต หาดทรายขาวสะอาด อันได้ชื่อเป็นจุดเก็บขุมทรัพย์ที่ปล้นมาได้ของโจรสลัดในสมัยอดีต          เกาะกระดาน เกาะกระดานเป็นเกาะที่สวยที่สุดของทะเลตรัง อยู่ทางด้านตะวันตกของ เกาะมุก และ เกาะลิบง มีเนื้อที่กว่า 600 ไร่ บนชายหาดเกาะกระดานมีเสน่ห์ดึงดูดนักท่องเที่ยว ที่ทรายขาวละเอียดเป็นหาดทรายแก้ว น้ำใสจนมองเห็นริ้วทรายใต้พื้นน้ำ สุดชายหาดด้านเหนือ นักท่องเที่ยวจะได้เห็นแนวปะการังทอดยาวออกไปในทะเลเกือบร้อยไร่ ตรงชายฝั่งเป็นแนวปะการังน้ำตื้น มองเห็นปลาสีสวยแหวกว่ายไปมาอย่างชัดเจน

          เกาะเชือก เป็นจุดดำน้ำตื้นที่นักท่องเที่ยวมักให้สมญานามว่า คลื่นแรงจนต้องเกาะเชือกเหมือนชื่อของเกาะจริง ๆ สำหรับเกาะเชือกเป็นเกาะเล็ก ๆ 2 เกาะอยู่ติดกัน ระหว่างเกาะมีกระแสน้ำไหลเชี่ยว การดำน้ำดูปะการังจึงต้องใช้เชือกช่วยพยุงตัว จึงได้ชื่อว่า เกาะเชือก เป็นจุดดำน้ำตื้นที่ขึ้นชื่อที่สุดของตรัง เพราะมีแนวปะการังอ่อนหลากสี ซึ่งปะการังเหล่านี้ โดยมากจะพบในระดับน้ำลึกที่ต้องดำน้ำแบบ Scuba แต่ที่เกาะเชือกสามารถพบเห็นปะการังอ่อนหลากสีได้ ด้วยการดำน้ำตื้นแบบ Skin-diving นอกจากนี้ ยังเป็นแหล่งฝูงปลานานาชนิด          เกาะม้า เป็นเกาะที่อยู่ในเขตจังหวัดกระบี่ แต่ตั้งอยู่บริเวณใกล้กับเกาะเชือกและเกาะแหวน จึงจัดเป็นเส้นทางท่องเที่ยวเดียวกัน ลักษณะเป็นโขดหินมีรูปทรงคล้ายม้า จึงเรียกว่า เกาะม้า เป็นแหล่งดูปะการังน้ำตื้น ดอกไม้ทะเล ปะการังเขากวาง ปะการังอ่อน 7 สี จึงได้ขึ้นชื่อว่า หากต้องการชมปะการังอ่อนต้องมาที่เกาะม้า และกระแสน้ำไม่แรงเหมือนเกาะเชือก ปะการังที่เกาะม้าส่วนใหญ่แป็นปะการังอ่อน ที่เกาะอยู่ตามพื้น มีกอดอกไม้ทะเลเกาะอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก รวมถึงฝูงปลาการ์ตูนนีโม          นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มาท่องทะเลตรัง ล้วนแต่ได้รับประสบการณ์อันแสนประทับใจกลับไปทุกคน เนื่องจากความสวยงามของท้องทะเลตรัง และการดำน้ำตื้นในแต่ละจุดที่สร้างความเพลิดเพลิน โดยเฉพาะความหลากหลายของปะการังหลายรูปแบบซึ่งหาชมได้ยาก ว่ากันว่าต้องดำน้ำลึกถึงจะได้เห็น แต่ที่ทะเลตรังมีความพิเศษที่ท่านสามารถชมได้ เพียงแค่ใช้การดำน้ำตื้นเท่านั้น แต่ที่เห็นจะประทับใจแบบสุด ๆ คงจะเป็นการได้ลอยคอเข้าไปในถ้ำมรกต ทุกคนที่กลับออกมาต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า จะไม่ลืมบรรยากาศความสนุกสนาน ตอนที่ได้ลอยคอตีขาเข้าไปในถ้ำพร้อมกัน

          แล้วคราวนี้ก็ถึงคราวที่คุณจะมาสร้างประสบการณ์ ที่ทะเลตรังในแบบฉบับของคุณเองแล้ว...

บันทึกการเข้า

รักนะ...จุ๊บ จุ๊บ
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


Powered by MySQL Powered by PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!