TARADTHONG.COM
มิถุนายน 18, 2024, 12:38:05 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: ตลาดทองดอทคอม
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

Copy Code


หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: วายแอลจี แนะสะสมทองคำเพื่อลงทุนระยะยาวในช่วงนี้  (อ่าน 6089 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
chart
Jr. Member
**

คะแนนความนิยม: 22
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 63


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: สิงหาคม 03, 2010, 11:27:29 AM »

วายแอลจี แนะสะสมทองคำเพื่อลงทุนระยะยาวในช่วงนี้

นางสาวฐิภา  นววัฒนทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน แอนด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด  เปิดเผยว่าสัปดาห์ที่ผ่านมาเป็นสัปดาห์ที่สามแล้วที่ราคาทองคำได้ลดกรอบการเคลื่อนไหวลงมาอย่างต่อเนื่อง โดยราคาทองคำได้เคลื่อนไหวในกรอบ 1,156 - 1,195 ดอลลาร์ต่อออนซ์ จากก่อนหน้านี้ที่เคลื่อนไหวอยู่ในกรอบ 1,175 -1,203 ดอลลาร์ต่อออนซ์ แม้ว่าราคาทองคำยังคงทำ NEW LOW อยู่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งดูแล้วอาจจะไม่เหมาะสมกับการเข้าสะสมทองคำ

แต่สำหรับการลดกรอบการเคลื่อนไหวลงมาในครั้งนี้ จะแตกต่างกับครั้งก่อนๆตรงที่ได้เกิดสัญญาณ OVERSOLD ของ STOCHASTIC รายสัปดาห์ ซึ่งบ่อยครั้งที่เกิดสัญาณดังกล่าวแล้วราคาทองคำจะมีการดีดตัวกลับ หรือหากไม่ดีดตัวกลับก็จะทำให้กรอบการลงของราคาทองคำมีอย่างจำกัด ซึ่งถือได้ว่าเป็นโอกาสดีที่นักลงทุนจะเข้าซื้อหรือเริ่มวางแผนสะสมซื้อทองคำเพื่อการลงทุนในระยาว  เนื่องจากทางวายแอลจีเชื่อว่าเมื่อถึงจุดหนึ่งที่ราคาทองคำได้สะท้อนถึงความกังวลต่อความเสี่ยงระยะสั้นของการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจแล้ว ราคาทองคำจะสามารถปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นได้และจะเป็นการปรับตัวสูงขึ้นได้อย่างแข็งแกร่ง ด้วยปัจจัยหนุนจากความเสี่ยงในระยะยาวไม่ว่าจะเป็นปัญหาการขาดดุลงบประมาณในประเทศต่างๆที่มีอยู่ในระดับสูง ปัญหาการคาดกาณ์สภาวะเงินเฟ้อในอนาคตจากมาตรการการกระตุ้นเศรษฐกิจที่ผ่านมา

ซึ่งสอดคล้องกับการรายงานตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (จีดีพี) ไตรมาส 2 ของสหรัฐอเมริกาที่ขยายตัวในอัตรา 2.4% โดยชะลอตัวลงเมื่อทียบกับจีดีพีไตรมาสแรก และน้อยกว่าที่นักวิเคราะห์ส่วนใหญ่คาดว่าจะขยายตัวในอัตรา 2.5% ซึ่งถือว่าเป็นอีกปัจจัยเศรษฐกิจหนึ่งที่ยืนยันถึงสภาวะเศรษฐกิจสหรัฐว่ายังคงถูกปกคลุมไปด้วยความเสี่ยงต่อการฟื้นตัวในระยะยาวแม้ว่าดัชนีราคาผู้บริโภคจะติดลบเป็นเดือนที่ 3 แล้วก็ตาม

แต่คาดว่าในที่สุดประเด็นด้านเงินเฟ้อจะกลับมาเป็นประเด็นหลักที่จะผลักดันให้ราคาทองคำเพิ่มสูงขึ้นในอนาคต เนื่องจากการอัดฉีดปริมาณเงินจำนวนมหาศาลเข้าไปในระบบเศรษฐกิจเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจจากปัญหาวิกฤติซับไพร์ม ดังนั้นนักลงทุนระยะยาวควรวางแผนเพื่อเข้าสะสมทองคำในช่วงนี้ สำหรับกองทุน SPDR ในปีนี้ ได้ขายทองคำออกไปแล้วจำนวน 38.157  ตัน คิดเป็นสัดส่วนเพียง 19.91 % จากปริมาณซื้อสะสมในปีนี้ทั้งสิ้นที่ 191.691 ตัน ซึ่งนักลงทุนจำเป็นต้องติดตามการถือครองทองคำของ SPDR หากกองทุนชะลอการลดการถือครองลงก็เป็นอีกสัญญาณหนึ่งที่สะท้อนถึงดุลยภาพระยะสั้นของราคาทองคำนั่นเอง
บันทึกการเข้า

ชอบวิเคราะห์กราฟ แต่อยากพูดง่ายๆให้คนเข้าใจมากกว่า ไม่อยากให้คนบริโภคข้อมูลเยอะเกินไป จนลืมสิ่งรอบตัว {จากสูงสุดคืนสู่สามัญ จากซับซ้อนสู่เรียบง่าย จากความวุ่นวาย คืนสู่ความสงบ}โหวตเว็บ http://board.truehits.net/board.php?id=21323
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


Powered by MySQL Powered by PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!