TARADTHONG.COM
กรกฎาคม 20, 2024, 07:58:06 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: ตลาดทองดอทคอม
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

Copy Code


หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: 7 เคล็ดลับ ที่ทำให้ชีวิตคู่อยู่รอด  (อ่าน 7119 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
webmaster
Administrator
Full Member
*****

คะแนนความนิยม: 21
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 143ดูรายละเอียด
« เมื่อ: พฤษภาคม 20, 2010, 06:56:45 PM »

7 เคล็ดลับ ที่ทำให้ชีวิตคู่อยู่รอด (Lisa)

          ทุกคู่รักล้วนแต่ต้องเผชิญปัญหาที่ถาโถมเข้าใส่ ซึ่งดีไม่ดีก็อาจทำให้ชีวิตรักอับปางลงได้ง่าย ๆ แต่อย่าเพิ่งกลัวไป ชีวิตรักของคุณอาจไม่ใช่หนึ่งในนั้นก็ได้ ถ้าคุณรู้เคล็ดลับทั้ง 7 อย่าง ที่เรากำลังจะกระซิบบอกคุณต่อไปนี้...พร้อมหรือยัง!

 รักตัวเอง       

          อ๊ะ...เปล่านะ เราไม่ได้พูดอะไรผิดไปเลย การทำให้ชีวิตรักยืนยงคงทนไปตราบนานแสนนานไม่ได้เริ่มต้นที่การรักษาเขา แต่ต้องเริ่มจากการที่คุณรักตัวเอง เพราะถ้าคุณไม่รักตัวเอง มันก็ยากที่คุณจะเชื่อว่าคนอื่นจะรักคุณ ความเคารพในตัวเองเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับสัมพันธภาพที่แข็งแกร่ง เพราะเมื่อคุณรักตัวเองอย่างแท้จริง คุณจะรู้สึกมั่นใจ และเมื่อคุณรู้สึกมั่นใจและมั่นคงกับตัวเอง คุณก็จะสามารถอยู่กับคู่รักของคุณได้เพียง เพื่อความรื่นรมย์ที่ชีวิตคู่นำมาให้ ไม่ใช่เพราะคุณรู้สึกว่าคุณต้องการมันเพื่อจะเอาตัวให้รอด

 "ชอบ" เบาให้มาก ๆ

          มันอาจโรแมนติกกว่าถ้าจะพูดถึงความรัก แต่มันสำคัญอย่างยิ่งที่จะต้องจำไว้ว่า ความรักนั้นเป็นอารมณ์ที่มาแล้วก็อาจไปได้ ดังนั้น ถ้าคุณชอบกันและกันอย่างแท้จริง ชอบที่จะอยู่ด้วยกัน เห็นด้วยกับความคิดเห็นและพฤติกรรมของอีกฝ่ายหนึ่ง และมีความฝันแบบเดียวกันในชีวิต เห็นหรือยังว่า “ความชอบ” นี่สำคัญกว่าที่คุณคิดอีกนะ

 หาเวลาอยู่ด้วยกันตามลำพัง

          เมื่อคู่รักเริ่มคบหากันใหม่ ๆ พวกเขาจะให้ความสำคัญแก่ชีวิตคู่เป็นอย่างแรก แต่เมื่อเวลาผ่านไป และด้วยภารกิจต่าง ๆ ของชีวิตที่เพิ่มขึ้นยุ่งวุ่นวายขึ้น เวลาอยู่ด้วยกันก็มักจะกลายเป็นเรื่องสำคัญรองลงไป แต่ถ้าคุณไม่ได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันตามลำพัง สิ่งที่เป็นไปได้อย่างมากก็คือคุณจะรู้สึกห่างเหินกัน การหาเวลาอยู่ด้วยกันนั้นอาจหมายถึงการต้องเสียงสละการทำกิจกรรมบางอย่าง แต่จำไว้ว่ามันคือการลงทุนเพื่อความสุขในอนาคตของคุณ

 พูด...พูด...แล้วก็พูด

          การสื่อสารที่ดีเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งในสัมพันธภาพที่แข็งแกร่ง มันเป็นเพียงวิธีเดียวที่คุณสามารถบอกคู่ของคุณถึงตัวตนของคุณ สิ่งที่คุณต้องการ และเหตุผลต่าง ๆ จากพฤติกรรมของคุณ การพูดคุยกันเป็นการเปิดรับคนอื่นเข้ามาในโลกส่วนตัวของเรา และมาพูดคุยกันอย่างเปิดอกอย่างซื่อสัตย์ต่อสิ่งที่คุณคิดและรู้สึก อ้อ มันรวมถึงการเป็นนักฟังที่ดี ซึ่งก็คือการฟังคู่ของคุณโดยไม่ตัดสินอีกด้วยนะ

 ทะเลาะแบบไม่บ่อนทำลาย

          การทะเลาะกันเป็นเรื่องปกติในชีวิตคู่นะ เพราะเราทุกคนต่างก็ไม่เหมือนกัน แต่ถ้าการทะเลาะกันของคุณเป็นไปแบบสร้างสรรค์...ไม่ใช่ทำลาย มันจะเป็นโอกาสในการแบ่งปันความรู้สึกต่อกัน และทำให้สายสัมพันธ์ของคุณแข็งแกร่งขึ้น เมื่อสามารถหาข้อตกลงที่คุณทั้งสองต่างก็พอใจร่วมกันได้ในที่สุด มันจะเป็นประสบการณ์ที่ทำให้คุณทั้งคู่มั่นใจในสัมพันธภาพของคุณมากขึ้น และทำให้ใกล้ชิดกันมากาขึ้นด้วย

 สัมผัสกันและกันอย่าได้ขาด

          สัมผัสเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งต่อมนุษย์ มีการศึกษาวิจัยที่แสดงให้เห็นว่า บรรดาลูกสัตว์ทั้งหลาย รวมทั้งมนุษย์ด้วย จะตายตั้งแต่เยาว์วัยหากปราศจากการสัมผัส การเคล้าเคลียกันยังช่วยลดความดันโลหิต และทำให้ร่างกายหลั่งสารเคมีที่ทำให้มีความสุขออกมา สัมผัสยังสร้างความรู้สึกสบายและอบอุ่น ให้ความรู้สึกปกป้องและมีกำลังใจ ให้ความผ่อนคลายและช่วยกระตุ้นอารมณ์เพศอีกด้วย คู่รักทุกคู่ต่างรู้ว่าชีวิตทางเพศของพวกเขาอาจมีช่วงที่แห้งเหือดได้ แต่ความต้องการการแสดงความรักทางกายของคนเรานั้น...ไม่เคยเปลี่ยนแปลงไป

  ยอมรับความเปลี่ยนแปลง

          เวลาทำให้คนเราเปลี่ยนแปลงไป ชีวิตก็เปลี่ยนแปลงไปด้วยเช่นกัน โดยมันอาจไม่ได้เปลี่ยนไปในแบบที่เราต้องการเสมอไปด้วย ความเปลี่ยนแปลงอาจเป็นโอกาสของการเติบโตและความใกล้ชิดสนิทสนม แต่ก็อาจเป็นความเจ็บปวดก็ได้ มันอาจหมายถึงการต้องปรับตัวเข้ากับวิธีคิดใหม่ ๆ และวิธีการดำเนินชีวิตใหม่ ๆ มันยังอาจหมายถึงการปล่อยวางหลาย ๆ สิ่งที่เคยเป็น ความคุ้นเคย และความปลอดภัย ในชีวิตรักที่ประสบความสำเร็จคู่รักต้องเรียนรู้ที่จะปรับตัวและเปลี่ยนแปลงไปด้วยกัน ต้องยอมรับว่าความเปลี่ยนแปลงเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ในชีวิตมนุษย์ และต้องสนับสนุนกันและกัน ไม่ว่าจะดีหรือเลวอย่างไรก็ตาม
บันทึกการเข้า


   โรงแรมอโยธยา-ทองคำ-แห่ง-สยาม


หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


Powered by MySQL Powered by PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!