TARADTHONG.COM
มิถุนายน 18, 2024, 12:50:50 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: ตลาดทองดอทคอม
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

Copy Code


หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: กลวิธีการโกงเงินจากคนกดตู้เอทีเอ็ม  (อ่าน 4351 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
น่ารักสุดๆ
Administrator
Hero Member
*****

คะแนนความนิยม: 2330
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1658ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: สิงหาคม 11, 2010, 06:38:23 PM »

กลวิธีการโกงเงินจากคนกดตู้เอทีเอ็ม


กลโกงเกี่ยวกับการกดเงินจากตู้เอทีเอ็ม ปกติก็ไม่ค่อยจะได้ใส่ใจเท่าไหร่ จนได้เจอกับตัวเอง เมื่อวันเสาร์ที่ 31 มีนาคม 2550 ผมไปหาซื้อของใช้ที่ห้างสรรพสินค้าห้างหนึ่งและก็ไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็ม ก่อนจะเข้าไปซื้อของในห้าง ช่วงนั้นเวลา 11.00 น. คนไปซื้อของกันเยอะมาก เพราะเป็นวันหยุดผมเข้าไปยืนต่อคิวอยู่ที่ตู้เอทีเอ็ม เป็นคนที่สามคนแรกเป็นผู้หญิงวัยกลางคน ส่วนคนที่สองเป็นผู้ชายอายุประมาณสี่สิบปี ผู้หญิงคนนั้นโวยวายขึ้นมาว่ากดเงินแล้ว แต่ไม่สามารถเอาเงินออกมาจากช่องรับเงินได้ เพราะมันปิดเร็วมาก

 

ซึ่งตามปกติที่เคยกดเงินจากตู้เอทีเอ็มมันจะมีเวลาให้เราหยิบเงินออกก่อนแล้วค่อยปิด ผู้หญิงคนนั้นมีอาการตกใจ แล้ววิ่งไปหาเจ้าหน้าที่ของห้างที่อยู่ทางด้านใน
ผู้ชายคนที่สองที่รอต่อคิวอยู่ก็เข้าไปกดเงินตามปกติ ซึ่งก็ได้รับเงินตามปกติ และก็เดินออกไป ตอนแรกผมก็คิดว่าผู้หญิงที่ทำท่าทางตกใจและพูดว่าเงินของตัวเองค้างอยู่ข้างในตู้สร้างเรื่องขึ้นมาหรือเปล่า เพราะคนที่กดเงินต่อจากนั้นก็กดได้ตามปกติ

เมื่อผมเห็นว่าเครื่องทำงานได้ปกติ ก็เข้าไปกดเงินต่อซึ่งผมกดไปหนึ่งหมื่นห้าพันบาท พอเงินออกมาผมกำลังจะยื่นมือไปหยิบเงินจากช่องรับเงิน แต่ยังไม่ทันที่จะหยิบเงินออกมาได้ ปรากฏว่าเครื่องปิดทันที และด้วยความตกใจผมรีบเอามือออกมาทันที เพราะกลัวว่าเครื่องมันจะหนีบมือ

พอผมตั้งสติได้ว่าเรื่องที่ผู้หญิงคนนั้นพูดเป็นความจริงแล้วทำไมผู้ชายคนนั้นที่กดเงินต่อจึงเอาเงินออกมาจากช่องรับเงินได้เป็นปกติ หากผมเข้าไปตามพนักงานของห้าง เงินที่ค้างอยู่ในเครื่องหนึ่งหมื่นห้าพันบาท ก็คงโดนคนที่ต่อคิวอยู่ข้างหลังผมเอาไปแน่ๆ

ผมหันไปดูข้างหลังมีผู้ชายวัยสี่สิบปีรอกดเงินต่อจากผม และทำท่าทางไม่รู้ไม่เห็นอะไรทั้งสิ้น ผมจึงกดเงินอีกครั้ง คราวนี้กดแค่ห้าร้อยบาท เพื่อให้เครื่องเปิดออก และผมจะได้เอาเงินที่ค้างอยู่ทั้งหมดออกมาอย่างรวดเร็ว แต่ความตั้งใจอันนี้ผมก็ต้องเสี่ยงด้วยว่าถ้าผมเอาเงินออกมาไม่ทันอีก ผมก็ต้องเสียเงินอีกห้าร้อยบาท แต่ครั้งนี้ผมได้เตรียมลูกกุญแจรถยนต์เอาไว้เสียบเพื่อไม่ให้เครื่องสามารถปิดได้

ทันทีที่ผมกดเงินออกมา เครื่องก็เปิดอย่างรวดเร้ว แต่ไม่ถึงหนึ่งวินาทีก็ปิดอีก โชคดีที่ผมเอาลูกกุญแจรถเสียบไว้ไม่ให้เครื่องปิดสนิท และไม่ถึงตำแหน่งที่เขาตั้งระยะไว้ แต่เครื่องก็พยายามจะปิด จนเครื่องโชว์ที่หน้าจอว่า OUT OFF SERVICE และผมก็เปิดเอาเงินทั้งหมดหนึ่งหมื่นห้าพันห้าร้อยบาทออกมาได้ แล้วก็เดินออกจากห้างมา

หลังจากนั้นผมหันหลังไปดูคนที่อยู่ข้างหลัง ผู้ชายคนนั้นหายไปแล้ว ผมจึงเดินออกจากห้างไม่เข้าไปซื้อของแล้ว เพราะรู้สึกไม่ค่อยดี ช่วงที่ขับรถออกมาจากห้าง ผมเจอผู้ชายคนที่กดเงินก่อนหน้าผม ที่ได้เงินของผู้หญิงคนแรกไป นั่งอยู่ในรถคันเดียวกับผู้ชายที่ยืนต่อคิวกดเงินอยู่ข้างหลังผม

ผมเกิดความคิดว่าเครื่องเอทีเอ็มเกิดการขัดข้องเองหรือว่ามีคนตั้งใจจะทำให้มันเกิดอาการขัดข้องกันแน่ เพื่อให้คนต่อไปเข้าไปกดเงินแล้วได้เงินของคนที่ค้างอยู่ในเครื่องไปด้วย เพราะหากเกิดเหตุการณ์อย่างนี้ขึ้นกับใคร ก็คงคิดกันไม่ออกเพราะอยู่ในช่วงที่กำลังตกใจ

เพราะฉะนั้นเวลากดเงินจากตู้เอทีเอ็มอยากเตือนให้เพื่อนๆพี่ๆน้องๆทุกคนคอยสังเกตระวังคนที่อยู่หน้าและหลังด้วย หากจะกดเงินก็ทดลองกดทีละน้อยๆก่อนเพื่อความแน่ใจว่าจะไม่มีการขัดข้องจากตัวเครื่องเอทีเอ็มเอง หรือมีบุคคลอื่นใดตั้งใจทำให้เกิดการขัดข้องจนเราเสียทรัพย์ได้

 

 


ขอขอบคุณ :
ภัยร้ายใกล้ตัว By Mr.Stop
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


Powered by MySQL Powered by PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!