TARADTHONG.COM
มิถุนายน 19, 2024, 01:15:03 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: ตลาดทองดอทคอม
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

Copy Code


หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: 10 เมืองสวย ที่เหมาะแก่การถ่ายภาพยามค่ำคืน  (อ่าน 11247 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
webmaster
Administrator
Full Member
*****

คะแนนความนิยม: 21
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 143ดูรายละเอียด
« เมื่อ: สิงหาคม 10, 2011, 08:32:53 AM »

10 เมืองสวย ที่เหมาะแก่การถ่ายภาพยามค่ำคืน

 ไหนใครชอบถ่ายรูปกันบ้าง แสดงตัวกันหน่อยเร็ว โห! มีเยอะใช่เล่นเลยแฮะ ถ้างั้นเตรียมตัวของคุณรวมถึงอุปกรณ์ในการถ่ายภาพต่าง ๆ กันให้พร้อม เพราะนับจากวินาทีนี้เป็นต้นไป วันนี้ขออาสาเป็นไกด์นำเที่ยว พาทุกท่านไปยัง 10 เมืองสำคัญ ๆ ทั่วโลกที่มีความสวยงาม ควรค่าแก่การถ่ายภาพเก็บไว้อย่างมาก

          โดยเฉพาะในยามค่ำคืนที่มีแสงไฟ คอยเพิ่มความงดงามให้กับเมืองด้วยแล้วล่ะก็ ยิ่งเพิ่มความสวยงามและน่ากดชัตเตอร์เข้าไปใหญ่ ว่ามาขนาดนี้คงอยากจะรู้กันแล้วใช่ไหมครับ ว่าทั้ง 10 เมืองนั้นจะมีที่ไหนบ้าง และจะสวยงามตามที่พูดหรือเปล่า มาพิสูจน์ด้วยตัวคุณเองได้เดี๋ยวนี้เลย !!

1. กรุงเทพมหานคร (Bangkok)          เริ่มกันที่เมืองแรกก็ไม่ต้องมองไปไหนไกลทั้งนั้น เมืองหลวงของประเทศไทยเราอย่างกรุงเทพมหานครนี่เอง กรุงเทพฯ ของเราได้ชื่อว่า เป็นเมืองที่น่ามาท่องเที่ยวมากที่สุดเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก ทั้งเรื่องของสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความงดงาม ตระการตา การคมนาคมที่สะดวกสบาย แหล่งช็อปปิ้งราคาถูก ศิลปะและประเพณีต่าง ๆ รวมถึงมิตรภาพและรอยยิ้มของผู้คน นี่เองจึงเป็นเสน่ห์ที่มัดใจชาวต่างชาติรวมถึงคนไทยอย่างเรา ๆ ทุกคนให้ประทับใจ และชื่นชอบเมืองหลวงแห่งนี้กันอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

2. เมืองริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล (Rio de Janeiro, Brazil)          เมืองริโอ เดอ จาเนโร แห่งนี้ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในเมืองที่งดงามที่สุดแห่งหนึ่งของโลก เป็นที่รู้จักในด้านการท่องเที่ยว โดยเฉพาะชายหาดโกปากาบานา (Copacabana) และอีปาเนมา (Ipanema) มีเทศกาลรื่นเริงประจำปีมากมาย นอกจากนี้ ยังสภาพบ้านเมืองที่สวยงามตามสไตล์ยุโรปแบบโปรตุเกส ไว้คอยดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกมากมาย ที่สำคัญเมืองนี้ยังได้รับเลือกจากคณะกรรมการโอลิมปิกสากล ให้เป็นเจ้าภาพจัดมหกรรมโอลิมปิก 2016 อีกด้วย

3. เมืองโตรอนโต้ ประเทศแคนาดา (Toronto, Canada)          เมืองโตรอนโต้เป็นหนึ่งในเมืองเศรษฐกิจที่สำคัญของโลก รวมทั้งยังเป็นศูนย์รวมของผู้คนจากหลากหลายเชื้อชาติ มีกิจกรรมมากมายให้ได้ร่วมสนุกกัน ไม่ว่าจะเป็นวัฒนธรรมที่สวยงาม ชีวิตในยามค่ำคืน ย่านช้อปปิ้งสินค้า และอื่น ๆ อีกมากมาย ทั้งหมดนี้คือสิ่งที่ทำให้เมืองโตรอนโต้ กลายเป็นเมืองท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกเมืองหนึ่งของโลก ซึ่งหากคนรักกล้องได้มีโอกาสไปเยี่ยมเยือนที่นี่แล้วล่ะก็ จะต้องไม่พลาดที่จะรัวชัตเตอร์เก็บภาพความประทับใจต่าง ๆ กลับบ้านอย่างแน่นอน


4. เมืองลาส เวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา (Las Vegas, USA)          นี่คือสถานที่ที่ชาวอเมริกันและคนทั่วโลกต่างนานนามกันว่าเป็น "เมืองแห่งบาป" (Sin City) เพราะเมืองทั้งเมืองขึ้นชื่อลือนามด้านกิจการการพนันที่ใหญ่โต รวมถึงอาคาร โรงแรม คาสิโนอีกมากมาย ที่พร้อมด้วยความอลังการงานสร้างชิดที่ว่าตื่นตาตื่นใจเป็นที่สุด และยังเต็มไปด้วยเสน่ห์และแสงสีต่าง ๆ มากมาย นี่เองจึงเป็นแรงดึงดูดหลักใ ห้นักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามาในเมืองแห่งนี้อย่างไม่ขาดสาย


5. กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ (London, UK)          กรุงลอนดอนจัดเป็นอีกหนึ่งเมืองที่มีความพร้อม ในศูนย์กลางสำคัญทางธุรกิจ การเมือง วัฒนธรรม และประวัติศาสตร์ของโลก นอกจากนี้ยังเป็นเมืองท่องเที่ยวสำคัญของทวีปยุโรป โดยเฉพาะสถานที่ชื่อก้องโลกทั้งหอนาฬิกาบิกเบน (Big Ben) ชิงช้าสวรรค์ลอนดอนอาย (London Eye) รถโดยสารประจำทาง รวมถึงยังเป็นแหล่งกำเนิดของยอดสายลับรหัส "007" ที่โด่งดังไปทั่วโลกอย่าง "เจมส์ บอนด์" (James Bond) อีกด้วย


6. กรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย (Moscow, Russia)          อดีตสหภาพโซเวียตแห่งนี้ ถือเป็นประเทศที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในทวีปยุโรป ที่สำคัญในฤดูหนาว เมืองทั้งเมืองยังถูกปกคลุมไปด้วยหิมะซึ่งเมื่อถ่ายภาพออกมาแล้ว จะยิ่งทำให้ภาพของเมืองแห่งนี้มีความสวยงามแปลกตามากยิ่งขึ้น  โดยเฉพาะที่มหาวิหารเซนต์บาซิล (St. Basil's Cathedral) อีกหนึ่งสัญลักษณ์สำคัญของกรุงมอสโกด้วยแล้วล่ะก็ ยิ่งมีความสวยงามและเหมาะแก่การถ่ายภาพไม่แพ้ที่ไหน ๆ ในโลกนี้เลยล่ะ


7. กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส (Paris, France)          กรุงปารีสเป็นหนึ่งในศูนย์กลางทางเศรษฐกิจและวัฒนธรรม ที่ล้ำสมัยแห่งหนึ่งของโลก มีอิทธิพลสำคัญ ๆ มากมายรวมอยู่ที่นี่ ไม่ว่าจะเป็นการเมือง การศึกษา ความบันเทิง สื่อหลากแขนง วงการแฟชั่น ความเจริญด้านวิทยาศาสตร์และความเฟื่องฟูของศิลปะ จึงทำให้กรุงปารีสเป็นหนึ่งในเมืองสำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ที่มีผู้คนมากมายอยากเดินทางมาที่นี่อย่างน้อย ๆ สักครั้งหนึ่งในชีวิตก็ยังดี และอีกสถานที่หนึ่งซึ่งขาดไม่ได้ หากไม่มาที่นี่แล้วล่ะก็ จะเหมือนว่ามาไม่ถึงประเทศฝรั่งเศสเลยทีเดียว ที่แห่งนั้นก็คือ หอไอเฟล (Eiffel Tower) นั่นเอง


8. กรุงโคเปนเฮเก้น ประเทศเดนมาร์ก (Copenhagen, Denmark)          เชื่อว่าหลายคนคงรู้จักนางเงือก (Mermaid) กันดีอยู่แล้ว แต่รู้หรือเปล่าว่าตำนานนางเงือกนั้นถือกำเนิดขึ้นจากที่ไหน ถ้ายังนึกไม่ออกล่ะก็ เราขอเฉลยเลยว่า กรุงโคเปนเฮเก้นแห่งนี้ คือแหล่งกำเนิดของตำนานนางเงือกที่มาจากเทพนิยายของ "ฮันส์ คริสเตียน แอนเดอร์สัน" (Hans Christian Andersen) จนมีชื่อเสียงและเป็นขวัญใจของคุณหนู ๆ ไปทั่วโลก นอกจากนั้นแล้ว เมืองแห่งนี้ยังได้ชื่อว่าเป็น "สวรรค์แห่งเมืองท่า" อีกด้วย เพราะเมืองนี้เป็นเมืองท่าสำคัญของทวีปยุโรป แถมยังเงียบสงบและเป็นธรรมชาติอย่างมากอีกต่างหาก


9. เมืองโคโลญจน์ ประเทศเยอรมนี (Cologne, Germany)          นี่เป็นเมืองสำคัญเมืองหนึ่งของประเทศเยอรมนี มีแหล่งท่องเที่ยวสำคัญอย่าง มหาวิหารเคลิน์โดม (Kolner Dom) มหาวิหารที่ใหญ่โตอลังการที่สุดในทวีปยุโรป ซึ่งลักษณะพิเศษคือมียอดแหลมสองยอด และมีเพดานที่มีความสูงมากกว่ามหาวิหารที่อื่น ๆ นอกจากนั้นยังมีเทศกาลคานิวาล (Carnival craziness) ที่ขึ้นชื่อลือชา ซึ่งจะจัดกันในวันที่ 11 เดือน 11 เวลา 11 นาฬิกา 11 นาที และ 11 วินาที ของทุกปี มีการแสดงต่าง ๆ มากมาย โดยเฉพาะวันแรกและวันสุดท้ายของงาน ที่ผู้คนจะสนุกสุดเหวี่ยงกันแบบไม่สนใจใครเลยด้วย


10. เมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย (Sydney, Australia)          มาปิดท้ายด้วยอันดับที่ 10 อย่างเมืองซิดนีย์ เมืองท่าที่มีความสวยงามที่สุดเมืองหนึ่งของโลก มีโรงโอเปร่า (Opera House) ที่มีชื่อเสียงขจรขจายไปไกลทั่วโลก รวมถึงชายหาดบอนได (Bondi Beach) ชายหาดชั้นยอดที่มีแสงอาทิตย์สาดส่องอยู่ตลอดเวลาในหน้าร้อน ซึ่งอยู่ใกล้กับใจกลางเมืองมากที่สุด อากาศเย็นสบาย ไม่ร้อน ไม่หนาวมากเกินไป แถมยังเคยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเมื่อปี 2000 มาแล้วอีกด้วย

          เป็นยังไงกันบ้างครับ กับทั้ง 10 เมืองสุดสวยที่เราพาทุกท่านไปเยี่ยมชมกัน มีเมืองไหนที่ถูกใจเป็นกรณีพิเศษกันบ้างไหมเอ่ย เก็บภาพกันมาแบบจุใจกันหรือเปล่า ถ้ายังก็สามารถย้อนกลับไปชมภาพสวย ๆ ของแต่ละเมืองกันได้แบบอันลิมิตเลยนะครับ กระปุกดอทคอมไม่สงวนลิขสิทธิ์แต่อย่างใด ส่วนทริปพาเที่ยว10 เมืองสวยที่เหมาะถ่ายภาพยามค่ำคืนคงจบลงแต่เพียงเท่านี้ ส่วนโอกาสหน้าเราจะพาทุกท่านไปเที่ยวที่ไหนกันต่อ ก็อย่าลืมติดตามชมกันได้ที่นี่เลย ส่วนวันนี้ต้องขอลาไปก่อน สวัสดีครับทุกท่าน...
บันทึกการเข้า


   โรงแรมอโยธยา-ทองคำ-แห่ง-สยาม


หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


Powered by MySQL Powered by PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!