TARADTHONG.COM
มีนาคม 01, 2024, 12:48:48 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: ตลาดทองดอทคอม
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

Copy Code


หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: โกลเบล็กโกยยอดTFEXเฉียด5แสนสัญญา  (อ่าน 8494 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
webmaster
Administrator
Full Member
*****

คะแนนความนิยม: 21
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 143ดูรายละเอียด
« เมื่อ: กรกฎาคม 07, 2010, 09:49:57 AM »

โกลเบล็กโกยยอดTFEXเฉียด5แสนสัญญา
โกลเบล็กสรุปตัวเลขตราสารอนุพันธ์ครึ่งปีแรก 476,593 สัญญา คิดเป็น 12.39 % เมื่อเทียบกับปริมาณการซื้อขายของทั้งตลาด

นายสัญญา หาญพัฒนกิจพานิช ทีมพัฒนาธุรกิจตลาดอนุพันธ์ บริษัทหลักทรัพย์โกลเบล็ก จำกัด เปิดเผยว่า ในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา บริษัทฯปริมาณการซื้อขายรวมในตราสารอนุพันธ์อยู่ที่ 74,932 สัญญา หรือมูลค่าเท่ากับ 41,996.30 ล้านบาท ส่งผลให้มูลค่าการซื้อขายโดยรวมครึ่งปีแรกของปี2553 อยู่ที่ 270,910.29 ล้านบาท หรือจำนวน 476,593 สัญญา คิดเป็น 12.39 % เมื่อเทียบกับปริมาณการซื้อขายของทั้งตลาด ซึ่งเพิ่มขึ้น 8.99% จากช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา โดยมีจำนวนการซื้อขายอยู่ที่ 85,551 สัญญา หรือ3.40% ของปริมาณการซื้อขายทั้งตลาด

สำหรับสาเหตุที่มูลค่าสัญญาเพิ่มขึ้น เนื่องจากราคาทองคำแท่งในช่วงต้นปีที่ผ่านมาปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้นักลงทุนเข้ามาลงทุนในตลาดตราสารอนุพันธ์ ทำให้บริษัทฯยังเป็นการครองอันดับหนึ่งในตลาดโกลด์ฟิวเจอร์สด้วยปริมาณการซื้อขายล่วงหน้าทองคำถึง 132,723 สัญญา

"ภาวะการลงทุนในช่วงครึ่งปีแรกได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายในและภายนอกอย่างต่อเนื่อง แต่ในทางกลับกันโกลเบล็กก็ยังสามารถครองตำแหน่งจ้าวตลาดอนุพันธ์ได้ ไม่ว่าจะเป็นทั้งด้านปริมาณการซื้อขายและมูลค่าการซื้อขายสัญญาล่วงหน้าประเภทต่างๆ"นายสัญญา กล่าว

สำหรับในช่วงครึ่งปีหลังบริษัทฯจะมีสินค้าใหม่ อาทิ  Interest Rate Futures และ Mini-Gold Futures ซึ่งในเบื้องต้นคาดว่าโปรดักดังกล่าวจะช่วยให้ปริมาณการซื้อขายตราสารอนุพันธ์ในตลาดเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะ Mini-Gold Futures หรือสัญญาล่วงหน้าทองคำขนาด 10 บาท

"โดยส่วนตัวมองว่า Interest Rate Futures และ Mini-Gold Futures จะเป็นโปรดักส์ที่ได้รับการตอบรับจากกลุ่มนักลงทุนรายย่อยเป็นจำนวนมาก ซึ่งก็ทำให้บรรยากาศการแข่งขันในการออกโปรโมชั่น รวมถึงการออกให้ความรู้กับลูกค้าคงทยอยเพิ่มขึ้น"นายสัญญา กล่าว 

ทั้งนี้ ทางโกลเบล็ก มีแผนที่จะหาลูกค้าให้ตรงกลุ่มเป้าหมายของทั้ง 2 สินค้า ควบคู่ไปกับการกระตุ้นให้ลูกค้าโกลด์ฟิวเจอร์สที่มีอยู่แล้วหันมาใช้ประโยชน์จากสัญญาล่วงหน้า SET 50 ให้มากขึ้นโดยบริษัทได้มีตั้งเป้ามูลค่าสัญญาที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้นในช่วงครึ่งปีหลังของปี2553อีกกว่า 700,000 สัญญา

อย่างไรก็ตาม หลังสมาคม FI Club อนุมัติให้แต่ละโบรกเกอร์สามารถออกโปรโมชั่นให้กับลูกค้าโดยการให้รางวัลได้เป็นปีละไม่เกิน 2 ล้านบาท ทำให้นักลงทุนน่าจะได้รับประโยชน์มากขึ้น  พร้อมทั้งคาดว่าแต่ละโบรกเกอร์มีแนวโน้มที่จะอัดเคมเปญกันในช่วงมินิโกลด์ฟิวเจอร์ส ยาวจนถึงงาน SET in the City  อย่างแน่นอน ดังนั้นบริษัทฯก็เตรียมงัดโปรโมชั่นเพื่อตอบสนองให้กับลูกค้าTFEX ทั้งรายใหม่และรายเก่า ให้ได้รับผลประโยชน์สูงสุด

สำหรับส่วนแบ่งทางการตลาดนั้น นายสัญญา กล่าวว่า บริษัทฯจะยังคงรักษาส่วนแบ่งได้เกิน 10 เปอร์เซ็นต์ของตลาด ขณะเดียวกันจะเน้นให้ความรู้ความเข้าใจในตัวสินค้าให้กับลูกค้า รวมถึงการพัฒนาบุคลากรที่มีอยู่ให้มีความเชี่ยวชาญในเรื่องทองคำ , เรื่องหุ้น และเรื่องการซื้อขายสัญญาล่วงหน้า ให้มีศักยภาพมาขึ้น ทั้งนี้เพื่อเป็นการต่อยอดฐานลูกค้ารายใหม่ที่จะเข้ามาในอนาคต
บันทึกการเข้า


   โรงแรมอโยธยา-ทองคำ-แห่ง-สยาม


หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


Powered by MySQL Powered by PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!